Chủ tịch Đỗ Anh Dũng Tân Hoàng Minh Group tự tay hoàn thiện dự án hạng sang

Ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kéo dài thời gian thi công đến 10 năm để tự tay hoàn thiện từng hạng mục nhỏ trong dự án.
– PV: Từng gặt hái nhiều thành công khi kinh doanh taxi, sản phẩm mây tre đan, vậy cơ duyên nào đưa ông đến với con đường bất động sản cao cấp?

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Tập đoàn Tân Hoàng Minh có mặt trên thị trường từ năm 1993, từng kinh doanh nhiều lĩnh vực và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho sự trường tồn của đất nước. Vì vậy, tôi quyết định chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản, bởi tôi nghĩ, chỉ có xây dựng những công trình đẳng cấp mới có thể để lại cho đời những giá trị vượt thời gian.

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh

– Sản phẩm đầu tay là dự án D’. Palais Louis đã gây tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản khi ấy. Vì sao ông quyết định xây dựng dự án này?

Trong một chuyến công tác châu Âu, tôi có dịp tới thăm cung điện Versailles ở Pháp và nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật khác. Tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp, sự trường tồn những công trình này và nghĩ rằng Việt Nam cũng cần có những công trình như thế. Nung nấu trong nhiều năm, tôi quyết định xây dựng dự án D’. Palais Louis và biến nó trở thành một công trình kiến trúc nghệ thuật, góp phần thay đổi diện mạo của Thủ đô.

– Vậy ý tưởng xây dựng dự án của ông là gì?

Tôi lấy tư tưởng của cung điện Versailles để xây dựng D’. Palais Louis nhưng theo thiết kế đương đại thế kỷ XXI. Ông vua Louis XIV là một người yêu thích sự hoàn hảo và ông là người trực tiếp thiết kế, giám sát thi công cung điện Versailles. Đây là cung điện có thời gian thi công lâu nhất với những vật tư đắt nhất. Vì vậy, nó đã trở thành biểu tượng của thế giới.

Tôi đã chắt lọc và đem những giá trị tinh hoa ấy vào dự án của mình. Nếu cung điện Versailles phải trải qua 2 đời vua Louis XIII-XIV mới có thể hoàn thiện thì tôi cũng mất 10 năm để hoàn thành D’. Palais Louis. Dự án quy tụ những vật liệu hoàn thiện cao cấp nhất do chính tôi đích thân lựa chọn.

Tân Hoàng Minh kỳ vọng D’. Palais Louis sẽ trở thành một công trình kiến trúc nghệ thuật có một không hai tại Việt Nam.

– Vì sao D’. Palais Louis mất tới 10 năm để thi công, thưa ông?

Nếu chỉ nhìn vào bề ngoài, ai cũng sẽ đặt câu hỏi vì sao dự án lại xây dựng lâu như vậy. Là người làm kinh doanh, khi đầu tư tất nhiên tôi sẽ mong muốn sớm thu lại lợi nhuận. Hơn ai hết, tôi là người mong muốn hoàn thiện dự án càng sớm càng tốt để chào bán ra thị trường.

Thế nhưng, ngay từ đầu tôi đã xác định rõ mục tiêu của mình, tôi không xây dựng D’. Palais Louis là một công trình nhà ở thông thường mà mình đang xây dựng một kiệt tác hoàn hảo, không thể làm theo lối thông thường như những công trình khác.

Từ việc lựa chọn phương án thiết kế tôi cũng đã mất tới 8 tháng với 50 cuộc họp cùng các kiến trúc sư Nhật Bản để chọn được phương án tối ưu nhất. Khi lên phương án thiết kế mặt bằng, tôi đưa ra yêu cầu phải thiết kế thế nào để mỗi căn hộ được đảm bảo sự riêng tư tối đa, bởi tôi hiểu khách hàng của mình là những người có địa vị trong xã hội và họ cần một không gian sống biệt lập.

Tôi cũng phải tự mình sang tận Italy để chọn đồ nội thất cho căn hộ, sau đó, thuê luôn nhà thầu và công nhân từ Italy sang hoàn thiện nhà mẫu. Hay đơn giản việc ốp đá cũng đã tốn khá nhiều chi phí và thời gian, bởi tôi không chọn loại đá sẵn có trên thị trường, mà sang tận Tây Ban Nha tìm những mỏ đá chưa khai thác.

Dù chi phí đắt hơn nhưng bù lại màu sắc rất đẹp và khi gắn lại với nhau thì giống như một bức tranh mang tính nghệ thuật. Khi ghép những mảnh đá lại mà hoa văn lại không được như ý muốn, nên tôi lại cho dỡ toàn bộ đá lát sàn lên và đặt loại khác về để làm lại. Tất cả những chi tiết tôi đều yêu cầu và đòi hỏi sự hoàn hảo.

Những thương hiệu nội thất đắt giá góp phần tạo nên sự sang trọng cho các căn hộ D’. Palais Louis.

– Khó khăn lớn nhất khi xây dựng dự án D’. Palais Louis là gì, thưa ông?

Lúc ra mắt dự án, thị trường bất động sản có dấu hiệu trầm lắng và bão hòa. Hơn nữa, khi ấy khái niệm căn hộ cao cấp còn khá mới mẻ ở Việt Nam chứ chưa nói tới siêu sang. Khách hàng vẫn còn khá mơ hồ và không hình dung được căn hộ siêu sang sẽ như thế nào và tại sao lại có giá cao như vậy. Chính vì vậy, để khách hàng hiểu và nhìn nhận đúng giá trị của dự án là một điều rất khó.

Thời điểm ấy cũng có nhiều người đã khuyên tôi nên hạ thấp giá trị đầu tư, chỉ nên làm cao cấp để dễ tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, với mong muốn mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn chỉnh, tôi không thể từ bỏ khát vọng xây dựng D’. Palais Louis thành một kiệt tác nghệ thuật. Đó cũng có thể coi là một khó khăn do chính tôi tự đặt ra cho mình, là khát vọng tạo nên một sản phẩm hoàn hảo bất chấp những thăng trầm của thị trường.

Tuy vậy, dù khó khăn, tôi vẫn kiên định với quyết định của mình và muốn biến dự án thành công trình nổi bật của thành phố.

– Xin cảm ơn ông!