Phong cách sống Lagom tại Việt Nam với D’. El Dorado

Tập đoàn Tân Hoàng Minh bất ngờ ra mắt dự án D’. El Dorado mang phong cách hoàn toàn khác biệt với loại hình căn hộ LIMO – căn hộ nhỏ mà tiện ích với thông điệp sâu sắc về phong cách sống “Lagom”

Được biết đến là một trong những Tập đoàn bất động sản dẫn đầu phân phúc bất động sản cao cấp và siêu sang với những dự án đẳng cấp, sang trọng và hoàn hảo đến từng chi tiết. Đặc biệt, thông qua dự án này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh còn muốn gửi 1 thông điệp sâu sắc tới khách hàng về phong cách sống “Lagom” nổi tiếng thế giới.

“Sống vừa đủ” – giá trị sống chân thực, lâu bền

Phong cách sống “Lagom” lối sống đặc trưng của người Thụy Điển từ hơn 1.000 năm qua và đã trở thành một triết lý sống có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Có lẽ trước một thế giới xô bồ và náo nhiệt, giữa những định nghĩa rối ren của sự thừa thãi và thiếu thốn, thèm khát và dửng dưng, chủ nghĩa “Lagom” có một sức lôi cuốn đặc biệt với cả thế giới cũng chính bởi sự giản dị của nó. Khi sự thừa thãi về vật chất, giải trí và kích động tinh thần dần đến cực điểm khiến con người mệt mỏi, mất phương hướng, họ bắt đầu tìm tới những giá trị chân thực và lâu dài hơn.

Lagom là một triết lý, tinh thần dân chủ xã hội trong đời sống Thụy Điển. Không có từ Tiếng Anh tương đương, tuy nhiên có thể hiểu “Lagom” giống như “Just enough” (Vừa đủ) hay “Not too much, not too little” (Không nhiều quá cũng không ít quá).

Không gian bên trong căn hộ mẫu D’. El Dorado.

Khái niệm này thực ra có từ thời Viking (từ năm 793 – 1066), với gốc gác từ cụm “laget om”, có nghĩa là “around the team” (Xung quanh một đội nhóm). Vào thời đó, khi tất cả cùng ngồi quanh chiếc bàn và chuyền tay nhau những chiếc sừng đựng đầy rượu, mỗi người nhấp một ngụm vừa phải, đủ ấm lòng, làm sao để những người sau đó cũng có đủ rượu để thưởng thức.

Giờ đây, khi đã sống trong một xã hội thịnh vượng, người Thụy Điển vẫn thể hiện triết lý sống của mình như ăn một lượng “Lagom”, ở trong ngôi nhà “Lagom”, hay bật lò sưởi ở nhiệt độ “Lagom”… sự biết thế nào là đủ, đang làm người Thụy Điển sống ngày một hạnh phúc hơn.

Hiện nay, không chỉ riêng người dân Thụy Điển, tinh thần Lagom đã xuất hiện trên khắp thế giới, trong những ý niệm, hình thức khác nhau và tiêu biểu chính những căn hộ “Lagom”. Những căn hộ này đang tạo một luồng xu hướng căn hộ kiểu mới trên toàn thế giới. Ngay ở Việt Nam, nếu như trước đây những căn nhà ống, những căn phòng với tràng kỷ gỗ, nội thất gỗ là thứ “thời thượng” thì giờ đây, giới trẻ ưa chuộng những không gian, thông điệp sống vừa đủ, đi tìm giá trị cuộc sống từ những điều vừa phải, hài hòa, không phô trương nhưng vẫn rất phong lưu, đó chính là phong cách Lagom.

Phong cách sống Lagom tại Việt Nam với D’. El Dorado

Tiên phong thể hiện triết lý Lagom trong bất động sản ở Việt Nam, dự án D’. El Dorado của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thể hiện rất sâu sắc thông điệp hạnh phúc đến từ sự hài hòa, vừa đủ… Theo Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng: “Nhận thức được tầm vóc và sức lan tỏa của Lagom, cũng như nắm bắt được xu hướng của thị trường bất động sản trong nước và thế giới, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã đưa triết lý sống này vào dự án D’. El Dorado và sau này sẽ là nhiều dự án khác nữa mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng sẽ áp dụng triết lý sống này.

Theo đó, giá trị mà Tân Hoàng Minh mang đến cho khách hàng sẽ đến từ lối thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, thông minh, vừa đủ để mang đến cho con người cuộc sống chất lượng, hạnh phúc.”

Dự án D’. El Dorado với vị trí vàng nằm tại khu vực Hồ Tây – nơi được mệnh danh là “đáng sống” bậc nhất thủ đô vẫn sẽ được thiết kế theo lối kiến trúc Tân Cổ điển sang trọng giống như tất cả các dự án mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã xây dựng. Tuy nhiên, các căn hộ sẽ được giảm diện tích chỉ từ 30 – 120m2 để phù hợp với nhu cầu của khách hàng – những người cần 1 không gian sống vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.

Theo đánh giá của các kiến trúc sư, dự án D’. El Dorado hội tụ được những nét tiêu biểu nhất để trở thành 1 dự án tiên phong với loại hình căn hộ LIMO và triết lý sống Lagom. Điều này được thể hiện trong thiết kế của dự án với sự đơn giản, khiêm tốn, tiết chế, và tôn trọng sâu sắc các giá trị thiên nhiên nhưng cũng vừa đủ để mang lại sự tinh tế sang trọng.

Nếu như Lagom của Thuỵ Điển thể hiện thông qua như đồ nội thất Ikea, hay hãng thời trang H&M chất lượng tốt, giá thành hợp lý, vẫn đảm bảo độ sang trọng, tinh tế thì phong cách Lagom Tân Hoàng Minh lại được thể hiện sâu sắc trong sự hài hòa, vừa đủ. Vẫn đảm bảo đẹp mà không quá cầu kỳ, đủ tốt, sang trọng nhưng giá thành phù hợp, không phung phí và đảm bảo cuộc sống phong lưu, đơn giản, tiện lợi.

Với sự thành công trong thiết kế, thể hiện sâu sắc triết lý Lagom– hạnh phúc đến từ sự hài hòa, vừa đủ, dự án D’. El Dorado hứa hẹn sẽ trở thành dự án rất hot trên thị trường bất động sản thời gian tới.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *